Chuyển tới nội dung

THẮP HƯƠNG TRI ÂN 2023

  • bởi

CHƯƠNG TRÌNH “THẮP HƯƠNG TRI ÂN NĂM 2023” – SÁNG MÃI TÌNH ĐẤT NƯỚC – CÙNG NGUYỆN ƯỚC MAI SAU

THẮP HƯƠNG TRI ÂN 2023- Sáng mãi tình đất nước, cùng nguyện ước mai sau” là chương trình trong chuỗi hoạt động thường niên kéo dài từ năm 2011 đến nay, được sáng lập và duy trì bởi Công ty Cổ phần Hệ sinh thái SalePro cùng sự tham gia nhiệt tình của các tình nguyện viên trên nhiều vùng miền cả nước, ở một nơi đặc biệt. Với sự đặc biệt ấy, 19h00 tối thứ Hai, ngày 24/7/2023, tại Nghĩa trang Mai Dịch, một chương trình tri ân ấm cúng, nghĩa tình nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh, liệt sĩ đã diễn ra.

Chương trình “Thắp hương tri ân 2023” được tổ chức với mong muốn tạo ra sức lan toả, gắn kết rộng khắp và đã để lại những ấn tượng đậm nét dành cho những người tham dự và theo dõi chương trình. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để thế hệ trẻ hiểu thêm về lịch sử, truyền thống của dân tộc; Đức hy sinh, lòng biết ơn và nhân lên khát vọng xây dựng cuộc sống có lý tưởng, hoài bão.

Lịch sử của dân tộc Việt Nam đã trải qua bao cuộc trường chinh dựng nước và giữ nước, bao thế hệ con Lạc, cháu Hồng ưu tú đã phải ngã xuống cho sự trường tồn của dân tộc. Chỉ riêng cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đã có hàng triệu nam thanh, nữ tú đã anh dũng xung trận và tham gia phục vụ chiến đấu, trong đó, có hàng vạn sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Vào buổi tối ngày 30/4/1964, ngay chính tại nơi đây (Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội) đã vang lên những lời thề đanh thép:

– Sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng nhập ngũ đánh thắng đế quốc Mỹ xâm lược!

– Sẵn sàng hi sinh bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước!

– Sẵn sàng đi bất cứ nơi nào, làm bất cứ việc gì Đảng và nhân dân yêu cầu mà không đòi hỏi đãi ngộ!

Những âm vang đó là sự thể hiện quyết tâm, khát vọng của tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm Hà Nội lúc bấy giờ, sẵn sàng chiến đấu, cống hiến, hi sinh khi tổ quốc cần. Chính từ những hoạt động ban đầu của thanh niên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã góp phần mở đầu phong trào cách mạng sôi nổi, hào hùng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên Việt Nam thế kỉ XX: Phong trào “Ba sẵn sàng”.

Ở Thủ đô Hà Nội có một nghĩa trang đặc biệt, mang tên Mai Dịch. Đặc biệt bởi 1.622 người an nghỉ ở đây là đại diện cho nhiều thế hệ, nhiều thành phần, từ Tướng tới quân, từ lãnh đạo cấp cao tới người chiến sĩ trẻ… những người đều đã từng dành sức lực, dành thanh xuân, dành cuộc đời của mình để đóng góp cho đất nước hòa bình và phát triển.

Cùng với đó nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa Anh hùng cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn, phát huy truyền thống, cống hiến tài năng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ…

Chương trình “Thắp hương tri ân năm 2023” với chủ đề “Sáng mãi tình đất nước – Cùng nguyện ước mai sau” được Công ty Cổ phần Hệ sinh thái Salepro cùng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ, Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội phối hợp tổ chức.

Trước khi diễn ra chương trình, Đại diện Ban Tổ chức và một số bạn tình nguyện viên đã đến thắp hương tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn, đây là Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc đặt tại Quảng trường Ba Đình, kính mời hương linh các Anh hùng, Liệt sĩ cùng về đây tham dự và chứng kiến những tấm lòng tri ân, những nghĩa cử cao đẹp. Vì vậy những ngọn hoa đăng được đặt trang trọng tại hàng đầu tiên tượng trưng cho sự hiện diện của các hương linh các Anh hùng, Liệt sĩ.

Ông Jack Dũng – Chủ tịch Hệ sinh thái Salepro, Trưởng Ban Tổ chức chương trình phát biểu: “ Hôm nay, tại nghĩa trang Mai Dịch, Hệ sinh thái Salepro, Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam, Trung tâm phát thanh truyền hình Quân đội, các đơn vị đồng hành như Đoàn Thanh niên VTC, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, khoa Quốc Tế Pháp Ngữ IFI, và hơn 400 bạn tình nguyện viên đại diện thế hệ trẻ cả nước đã trang trọng tổ chức chương trình ‘Thắp hương tri ân’ – ‘Sáng mãi tình đất nước – Cùng nguyện ước mai sau’ với 3 nhiệm vụ lớn:

Thứ nhất là tri ân công lao của các Anh hùng -Liệt sĩ bằng việc lau dọn tôn tạo mộ phần, thắp hương nến tri ân. Đến 19h tối ngày 23/7 thì toàn bộ mộ phần các anh linh đã được các tình nguyện viên lau dọn sạch sẽ.

Thứ 2 là thăm hỏi tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, thân nhân Liệt sĩ và người có công với cách mạng. Chương trình “Thắp hương tri ân 2023” vinh dự mời được 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 25 thân nhân Liệt sĩ là sự đồng lòng nhất trí của Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam đại diện là Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, và một chương trình nghệ thuật kết nối tâm linh sâu sắc là cơ sự biên đạo của Đại tá Phạm Văn Tú, Phó Giám đốc Trung tâm truyền hình Quân đội. Ban Tổ chức rất nỗ lực mời được 50 bác thương bệnh binh phường Phú Thượng và phường Mỹ Đình cùng về hiện diện tại sân khấu hôm nay.

Cuối cùng là Giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước nồng nàn của thế hệ cha anh, truyền thống đền ơn đáp nghĩa đến thế hệ trẻ thông qua hành trình tri ân xuyên suốt tháng 7 lan tỏa chương trình đến các thế hệ trẻ cả nước”.

Ông Jack Dũng – Chủ tịch Hệ sinh thái Salepro, Trưởng Ban Tổ chức chương trình phát biểu

Chương trình “Thắp hương tri ân năm 2023” với chủ đề “Sáng mãi tình đất nước – Cùng nguyện ước mai sau” với sự tham dự của các đại biểu: Đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Tôn giáo; Trung tướng Lê Văn Hân, Nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam; Trung tướng Trần Tấn Hùng, Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam; Thiếu Tướng Nguyễn Kim Tôn, Giám đốc Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội; Đại tá NSƯT Hồng Hạnh, Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Quân đội; Đại tá Phạm Văn Tú, Phó Giám đốc Trung tâm phát thanh Truyền hình Quân Đội; Ông Trần Đức Thành, Giám đốc Đài VTC; Ông Hồ Anh Tuấn, Nguyên thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Ông Vũ Ngoạn Hợp, Quyền Chủ tịch Hiệp hội Veca; Ông Nguyễn Quang Hải, Tổng biên tập Tạp chí Dân Tộc; TS. Viện trưởng Vũ Khắc, Trưởng Ban Hợp tác liên ngành Việt Nam – Liên Bang Nga; Ông Jack Dũng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Hệ sinh thái Salepro đồng Trưởng Ban Tổ chức chương trình; Bà Bùi Vân Anh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hệ sinh thái Salepro, Phó Ban Tổ chức chương trình; cùng sự đồng hành của Đài Truyền hình Quân đội; Đài Truyền hình KTS VTC; Đoàn thanh niên VTC; Viện Quốc tế Pháp ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội,… và các nhà hảo tâm.

Chương trình được tổ chức dựa trên 100% sự tự nguyện đồng hành của tất cả các đơn vị, cá nhân: NSND Tạ Minh Tâm; NSUT Hồng Hạnh; Ca sĩ Viết Danh, Thu Thủy Sao Mai,… và hàng trăm tình nguyện viên là các bạn sinh viên của các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Chương trình là tiếng nói của trái tim, tiếng nói của lòng biết ơn. Thế hệ hôm nay biết ơn các Anh hùng, Liệt sĩ. Tổ quốc luôn ghi nhớ công lao của các thế hệ những người đã ngã xuống, đã hiến dâng cả thanh xuân, tuổi trẻ. Đất nước đã có quá nhiều người con phải hy sinh tính mạng hay để lại một phần thân thể nơi đất mẹ ngàn năm. Thế hệ người Việt Nam hôm nay và mãi mai sau luôn tạc dạ, ghi tâm công lao của những thế hệ tiền nhân. Và tự hứa với lòng mình, cần phải cố gắng hơn nữa, học tập nhiều hơn nữa, có tình yêu quê hương đất nước sâu sắc, hun đúc nhiệt huyết, dám dấn thân, sẵn sàng cống hiến sức mình cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng tổ quốc. Hiện thực hóa khát vọng đất nước hùng cường, “sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Một số hình ảnh của chương trình:

Đ/c Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Đ/c Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Tôn giáo.
Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Đ/c Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Jack Dũng, TGĐ Vân Anh cùng các đại biểu tôn giáo chức sắc
BTC Chương trình cùng Ban GĐ Đài TH KTS VTC
BTC Chương trình cùng BGH Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch HN
BTC Chương trình cùng NSND Tạ Minh Tâm
BTC Chương trình cùng CT Công đoàn kiêm Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc
Thăm hỏi tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, thân nhân Liệt sĩ và người có công với cách mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *