Chuyển tới nội dung

THẮP HƯƠNG TRI ÂN 2022

  • bởi

SÁNG MÃI TÌNH ĐẤT NƯỚC – CÙNG NGUYỆN ƯỚC MAI SAU 

https://fb.watch/esxI–1CEi/

Vừa qua, chương trình “Thắp hương tri ân” tại Nghĩa trang Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội do Hệ sinh thái SalePro phối hợp với Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Đài Truyền hình KTS VTC tổ chức nhân Kỷ niệm 75 Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) đã được diễn ra

Đây là hoạt động thường niên do ông Jack Dũng – Chủ tịch Hệ sinh thái SalePro làm Trưởng Ban tổ chức. Năm 2022, một lần nữa, chương trình “Thắp hương tri ân” này đánh dấu tròn 10 năm tổ chức. Qua đó, thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với các vị anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh cùng các gia đình chính sách.

Chương trình có sự tham gia của Ban Liên lạc Tiểu đoàn 6, Hội Hỗ trợ Gia đình liệt sỹ Việt Nam, Đoàn thanh niên Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Ngân hàng MB chi nhánh Võ Chí Công, cùng nhiều vị khách quý, hơn 200 tình nguyện viên nhiệt huyết, đặc biệt là sự tham gia của các Cựu chiến binh và đội văn nghệ SalePro Star.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Jack Dũng – Chủ tịch Hệ sinh thái SalePro – Trưởng ban tổ chức cho biết: “Trải qua cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đánh đuổi đế quốc Mỹ, thống nhất đất nước và cuộc chiến bảo vệ biên giới của Tổ quốc, đất nước và nhân dân ta đã phải gánh chịu biết bao gian khổ, mất mát đau thương, hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các mặt trận, hàng vạn các đồng chí thương binh đã để lại một phần máu xương nơi chiến trường để chúng ta có được cuộc sống độc lập, tự do, hòa bình và phát triển. Hôm nay, tại đài tưởng niệm Nghĩa trang Mai Dịch, Hệ sinh thái SalePro cùng các đơn vị tài trợ long trọng tổ chức chương trình ‘Thắp hương tri ân 2022’ để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì tự do, độc lập dân tộc”.

Ông Jack Dũng – Chủ tịch Hệ sinh thái SalePro – Trưởng ban tổ chức chương trình
Trung tướng Hoàng Khánh Hưng – Đại diện Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sĩ

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đại diện Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng đã gửi tới các thân nhân gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh những lời tri ân sâu sắc. Trong lời tri ân đó, đặc biệt có đoạn nhấn mạnh: “Với 4 cuộc chiến tranh trong hơn 40 năm chống giặc ngoại xâm, giải phóng đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Dù rằng chiến tranh đã đi qua nhưng những gì chiến tranh để lại vẫn còn hiện hữu, nó để lại cho mỗi người, mỗi gia đình và người thân. Các thương binh, liệt sĩ, Mẹ Anh hùng mất con, người vợ mất chồng và rất nhiều trẻ sinh ra bị dị tật do chất độc màu da cam của Mỹ rải xuống Việt Nam. Đất nước ta có gần 1,2 triệu liệt sĩ đã ngã xuống cho nền độc lập tự do, đến nay vẫn còn 53.000 liệt sĩ chưa biết tên, trong đó còn hơn 22.000 đang nằm trong lòng đất, nơi rừng sâu ở các chiến trường Việt Nam – Lào – Campuchia. Hiện tại, Việt Nam có hơn 800.000 thương binh – Tất cả nói lên tội ác của chiến tranh, là những tiếng bi ai. Trong thời gian thành lập đến nay, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã giám định hàng ngàn liệt sĩ, trả lại tên cho 750 trường hợp, làm 800 nhà tình nghĩa, đưa được hơn 1.000 liệt sĩ về với đất mẹ, làm 2.400 sổ tiết kiệm từ kinh phí huy động được hơn 150 tỷ đồng.  Đúng là không ai chọn cho mình cái chết, cũng không ai muốn mình phải chết và ý nghĩa bằng được sống nhưng khi tổ quốc lâm nguy, giang sơn, sự nghiệp, mồ mả tổ tiên ông bà bị uy hiếp thì họ đã chọn xông vào chiến trường để đất nước được trường tồn. Đây là sự lựa chọn vinh quang và cao cả, lịch sử dân tộc Việt Nam đã đặt thế hệ thanh niên vào vị trí đặc biệt – đó là vị trí chiến đấu và chiến thắng vì kẻ thù hung bạo nhất thế kỷ 20. Hàng triệu thanh niên ưu tú của đất nước Việt Nam với tuổi đời 18, 20 đã cống hiến tuổi thanh xuân, tuổi đời cho quê hương, đất nước. Máu đào của các anh hùng liệt sỹ đổ xuống đã nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm xanh thêm mảnh đất quê hương, vinh quanh ấy thuộc về các anh, các chị – Anh hùng liệt sĩ. Tất cả những ai đang được hưởng độc lập, tự do, đang chịu ơn các anh hùng liệt sỹ đều phải sống xứng đáng và phải thực hiện tốt nghĩa vụ đền ơn đáp nghĩa”.

Có thể nói, qua Chương trình “Thắp hương tri ân 2022”, bên cạnh tấm lòng “Đền ơn đáp nghĩa”, Hệ sinh thái SalePro còn muốn tỏ rõ sự gắn kết, cùng cả nước tham gia hoạt động xã hội và làm nên những điều ý nghĩa. Từ đó, khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc cùng lòng biết ân sâu sắc trong mỗi người dân Việt Nam trước sự hy sinh to lớn của những thế hệ cha anh đi trước, vì hòa bình, độc lập của Tổ quốc và vì cuộc sống tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Một số hình ảnh khác của chương trình:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *